GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 1
Số lượt truy cập: 3459067
QUẢNG CÁO
BÀI TUYÊN TRUYỀN THÁNG 01: VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM 5/8/2021 10:30:53 AM

I. Mục Đích: Nhằm tuyên truyền cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường biết các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm

II. Thời gian:     Thứ 2 ngày 18tháng 01 năm 2021

III. Địa điểm: Tại sân trường TH Thái Thủy.

IV.Thành phần:

CBGV và học sinh trong toàn trường.

V. Nội dung tuyên truyền: 

      Vào dịp Tết, chúng ta thường sử dụng một lượng thực phẩm rất lớn gồm nhiều loại: từ thịt, cá, rau, củ, quả đến các loại thực phẩm chế biến sẵn dễ gây ra các bệnh như ngộ độc TP, tiêu chảy cấp,….Do đó để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng chúng ta cần tuân thủ 10 nguyên tắc vàng về vệ sinh an toàn thực phẩm sau:

1. Chọn thực phẩm an toàn: Chọn thực phẩm tươi; rau, quả ăn sống phải được ngâm và rửa kỹ bằng nước sạch. Quả nên rửa sạch gọt vỏ trước khi ăn.

2. Nấu chín kỹ thức ăn: Nấu chín kỹ hoàn toàn thức ăn, là bảo đảm nhiệt độ bên trong khối thực phẩm phải đạt tới trên 70°C.

3. Ăn ngay sau khi nấu:  Hãy ăn ngay sau khi vừa nấu xong, vì để lâu thức ăn càng dễ  bị  nhiễm vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

4.  Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín: Muốn giữ thức ăn quá 5 tiếng đồng hồ, cần phải giữ nóng liên tục trên 60°C hoặc lạnh dưới 10°C. Thức ăn cho trẻ nhỏ không nên dùng lại.

5. Nấu lại thức ăn thật kỹ: Các thức ăn chín dùng lại sau 5 tiếng, phải được đun kỹ lại.

6. Tránh nhiễm khuẩn chéo giữa thức ăn chín và sống: Thức ăn đã được nấu chín có thể bị nhiễm mầm bệnh do tiếp xúc trực tiếp với thức ăn sống hoặc gián tiếp với các bề mặt bẩn.

7. Rửa tay sạch trước khi chế biến thức ăn và trước khi ăn: Nếu tay có  vết  thương hãy băng kỹ và kín vết thương trước khi chế biến thức ăn.

  8. Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn. Do thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn, bất kỳ bề mặt nào dùng để chế biến thức ăn cũng phải được giữ sạch. Khăn lau bát đĩa cần phải được luộc nước sôi và thay thường xuyên trước khi sử dụng lại.
 9. Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khácChe đậy giữ thực phẩm trong hộp kín, chạn, tủ kính, lồng bàn...Đó là cách bảo vệ tốt nhất. Khăn đã dùng che đậy thức ăn chín phải được giặt sạch lại.
  10. Sử dụng nguồn nước sạch an toàn. Nước sạch là nước không màu, mùi, vị lạ và không chứa mầm bệnh. Hãy đun sôi trước khi làm đá uống. Đặc biệt cẩn thận với nguồn nước dùng nấu thức ăn cho trẻ nhỏ.

          Khi phát hiện hoặc nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm,  phụ huynh và các bạn học sinh cần phải dừng ngay việc sử dụng và niêm giữ toàn bộ thức ǎn đó li (k c cht nôn, phân, nước tiu) để xác minh và báo ngay cho cơ quan y tế gn nht để x trí kp thi hoc đưa người b ng độc đi bnh vin.

     Buổi truyền truyền đến đây là hết, xin chúc các thầy cô giáo và các em luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Một số hình ảnh tuyên truyền


t1.png


t12.jpg


t13.jpg

Ngô Thị Mơ
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Thị Huệ
Dương Thị Huệ
Hiệu trưởng
0916717235
Phan Thị Hiếu Giang
Phan Thị Hiếu Giang
Phó hiệu trưởng
0837805678
Lê Thị Hằng
Lê Thị Hằng
Quản trị mạng
0948420790
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC THÁI THỦY, HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3959270 - Email: ththaithuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com