GIỚI THIỆU
THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 27
Số lượt truy cập: 3154061
QUẢNG CÁO
SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG CỤM 3 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP 30/11/2020 8:45:45 SA
Thực hiện Công văn số 718/GD&ĐT- TH ngày 24/9/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thủy về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021và Công văn số 720/GD-TH ngày 24/9/2020 về hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn thực hiện chương trình GDPT 2018 năm học 2020-2021, ngày 28 tháng 11 năm 2020, cụm 3 tổ chức sinh hoạt chuyên môn đợt 2 tại trường Tiểu học Thái Thủy.

           Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có đồng chí Phan Anh Xuân - Chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đồng chí CBQL, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn và giáo viên đại trà, GV dạy môn TNXH, Đạo đức đang dạy lớp 1 của các trường trong cụm.

Buổi sinh hoạt chuyên môn nhằm thống nhất nội dung chỉ đạo về sinh hoạt chuyên môn; xây dựng kế hoạch  tổ chức sinh hoạt chuyên môn về các nội dung tìm hiểu Chương trình giáo dục phổ thông 2018, nghiên cứu bài học, xây dựng kế hoạch dạy học các môn học và hoạt động giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học.

          Các đồng chí BGH cùng toàn thể giáo viên tham gia dự giờ hai tiết minh họa mà các trường đã thảo luận thống nhất kế hoạch bài học đã thiết kế: Đạo đức lớp 1: Bài "Em tự giác học tập ( tiết 1)" do cô Dương Thị Kim Cương  thể hiện ; Tự nhiên và xã hội lớp 1:  Bài "Nơi chúng mình sống" do cô Trần Thị Hồng Hà - GV trường Tiểu học Thái Thủy thể hiện;

Các đồng chí cán bộ quản lí cùng toàn thể giáo viên tham gia đã phân tích bài dạy minh họa, trao đổi đi sâu vào phân tích việc học của học sinh (Thái độ và tinh thần tham gia của HS trong học tập, mối quan hệ giao tiếp, hợp tác giữa giáo viên-học sinh, học sinh-học sinh, khả năng nhận thức của từng HS, chất lượng việc học của HS, kết cấu của bài học). Trong buổi sinh hoạt có những chia sẻ, đề xuất hay nhằm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc mà giáo viên lớp 1 còn lúng túng.

Sau phần chia sẻ, các trường đã thống nhất một số định hướng trong dạy học lớp 1 mới môn Đạo đức, TNXH: chú trọng khai thác ĐDDH, công nghệ thông tin nhằm tìm tòi thêm tư liệu ảnh hình để tiết dạy sáng tạo, phong phú, liên hệ chặt chẽ giáo dục địa phương; chủ động, sáng tạo, linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động dạy học, không gò ép dạy theo một quy trình đã định sẵn. Mục đích cuối cùng HS chủ động, tích cực trong việc tiếp thu bài, nắm được bài và vận dụng sáng tạo để giải quyết các vấn đề bài học và liên hệ được thực tế cuộc sống.

Đồng chí Phan Anh Xuân - Chuyên viên Phòng GD&ĐT đánh giá cao buổi sinh hoạt chuyên môn cụm. Đồng chí cũng đã có định hướng chỉ đạo sâu sát nhằm giúp các đồng chí cán bộ quản lí cũng như giáo viên các trường về áp dụng thực hiện tại đơn vị. Đồng chí đã hướng dẫn thêm một số điểm mới của TT27 về nhận xét, đánh giá HS lớp 1 và hướng dẫn thêm 1 số hoạt động trọng tâm trong thời gian tới.

       Với sự chuẩn bị chu đáo về điều kiện của đơn vị sở tại, sự tập trung trí tuệ của tập thể, sự góp ý cởi mở, chân thành trên tinh thần cầu thị của CBQL, GV các đơn vị, buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường Cụm 3 đã diễn ra trong không khí ấm áp, phấn khởi, có ý nghĩa thiết thựcgiải quyết được các vấn đề khó khăn trong chuyên môn đối với các trường, nhất là vấn đề triển khai Sinh hoạt chuyên môn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học (Theo Công văn 1315/BGDĐT- GDTH ngày 16/4/2020 của Bộ GD&ĐT).

Hy vọng rằng mỗi CBQL, giáo viên sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm bổ ích cho bản thân để chất lượng quản lí - dạy học ngày một nâng cao.

Một số hình ảnh hoạt động


2.jpg


4.jpg


3.jpg


1.jpg


7.jpg


9.jpg


Võ Thị Hòa
TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Dương Thị Huệ
Dương Thị Huệ
Hiệu trưởng
0916717235
Phan Thị Hiếu Giang
Phan Thị Hiếu Giang
Phó hiệu trưởng
0837805678
Lê Thị Hằng
Lê Thị Hằng
Quản trị mạng
0859079661
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG TIỂU HỌC THÁI THỦY, HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3959270 - Email: ththaithuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com